Home » Tin Tổng Hợp » Chia sẽ phương pháp đẩy lùi căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả

Chia sẽ phương pháp đẩy lùi căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả

Các loại bệnh ung thư đều có thể kéo dài thời gian sống hoặc thậm chí cải thiện tốt hơn nếu có chế độ ăn uống phù hợp, trong đó bao gồm cả ung thư tuyến tiền liệt.

phuong-phap-dieu-tri-benh-ung-thu-tuyen-tien-liet

Theo các nhà nghiên cứu chế độ ăn giàu carbohydrate phức tạp, ít protein và chất béo, giàu chất xơ có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt lên đến khoảng 70%. Vì vậy, để phòng ngừa loại bệnh này, nam giới cần sử dụng các loại chất dinh dưỡng sau:

Vitamin D: Tiêu thụ ít nhất 5.000 IU vitamin D mỗi ngày hoặc tắm nắng 15 phút mỗi ngày sẽ giúp đàn ông giảm khả năng mắc phải ung thư tuyến tiền liệt.

Lycopene: Đây là một loại sắc tổ có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả được tìm thấy trong cà chua, dưa hấu. Sử dụng loại khoảng 4mg loại sắc tố này 2 lần một ngày sẽ giảm 35% nguy cơ mắc phải ung thư tuyến tiền liệt. Đặc biệt, theo nghiên cứu tại Trường đại học Portsmouth (Anh) tác dụng của lycopene trong cà chua sẽ tốt hơn nếu được nấu chín cùng với một ít dầu ăn.

Indole-3 carbinole: Là kết quả của sự phân hủy các hợp chất trong các loại rau họ cải: bông cải xanh, cải bắp. Kết hợp 20-30 mg lycopene và indole-3 carbinole có thể thu nhỏ tuyến tiền liệt bị sưng và tránh căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Lý giải cho điều đó, nghiên cứu báo cáo trong tạp chí Biological Chemistry thể hiện cơ thể biến đổi indole-3 carbinole thành DIM – chất kìm hãm tế bào ung thư phát triển và lây lan.

ung-thu-tuyen-tien-liet-co-phai-la-benh-tinh-duc

Chiết xuất hạt nho: Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã nghiên cứu thấy chiết xuất hạt nho có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đến 40 – 60%.

Chiết xuất trà xanh: Chất Polyphenol E tiêu diệt tế bào ung thư trong 3 viên nang 200 mg chiết xuất trà xanh mỗi ngày sẽ là liều thuốc hiệu quả giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt đến 90% so với việc dùng giả dược. Theo nghiên cứu của Đại học Parma (Ý)

Curcumin: Là hợp chất có trong củ nghệ có khả năng làm chậm và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Trung tâm ung thư New Mexico và ở Đức.

Quercetin: Chất chống oxy hóa cực mạnh có trong táo, hành tây, tỏi khiến các tế bào ung thư tuyến tiền liệt chậm phát triển và thậm chí bị “thủ tiêu” chỉ trong 48%. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc và Bệnh bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ)

tang-sinh-tuyen-tien-liet

>>>>Xem thêm : nước uống giảm cân và đẹp da Finozyme