Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 1 Phiếu - 5 Trung bình
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Sống phải có mục tiêu, lý tưởng
19-08-2011, 02:04 PM (Chỉnh sửa lần cuối: 19-08-2011 02:25 PM bởi kudo86.)
Bài viết: #1
Sống phải có mục tiêu, lý tưởng
Mục tiêu là thứ gì đó giúp chúng ta tồn tại và đi mãi trên những đoạn đường đời. Một khi chúng ta mất mục tiêu, mất phương hướng thì chúng ta trở nên bồn chồn, lo âu. Bạn có bao giờ để ý thấy bạn chỉ thật sự sung sướng hạnh phúc khi đang thực hiện một điều gì đó chứ không phải là khi bạn đã hoàn thành nó không?

"Đề ra mục tiêu là việc hiển nhiên con người phải làm". Chúng ta không thể sống mà không có mục tiêu hoặc ít nhất là không có trong một thời gian dài. Bạn nhất thiết phải có một mục tiêu nếu bây giờ bạn chưa đề ra cho mình một danh sách các mục tiêu cần phải thực hiện.

"Mục tiêu gì là không quan trọng, điều quan trọng là bạn phải có mục tiêu". Có người cứ tìm cách trì hoãn thực hiện những gì họ nghĩ là có liên quan đến cuộc đời họ. Họ không chắc mục tiêu họ đề ra là hoàn toàn có lợi cho họ hay không, và vì thế họ chẳng bao giờ làm được điều gì cả.

Ví dụ như bạn luôn mong muốn trở lại trường Đại học để học lấy mảnh bằng, thế nhưng bạn không chắc rằng mục tiêu này có hợp lý hay không. Và rồi bạn cứ chần chừ, cứ mong muốn, cứ tính toán như thế mãi. Hai mươi, ba mươi năm sau, khi bạn già rồi thì bạn vẫn còn lưỡng lự, mà thời gian thì hết mất rồi.

Bạn đã không thấy được rằng nếu bạn quyết định quay lại học, và rồi bạn thấy rằng điều đó không cần thiết với bạn nữa thì điều mà bạn có được là: bạn đã hiểu ra vấn đề. Bạn đã biết rõ hơn rằng việc gì sẽ có lợi hay không có lợi cho bạn. Những người thành công là những người cho rằng "Thất bại là mẹ của thành công"; những người không thành công lại là những người cho rằng "Thất bại làm cho ta thêm nhụt chí".

Như ví dụ ở trên, khi bạn quay trở lại trường Đại học để học tiếp thì đích đến là mảnh bằng Đại học chẳng phải là điều quan trọng nhất mà quan trọng hơn tất cả chính là đoạn đường mà bạn đã đi qua. Một quãng thời gian mà bạn sẽ gặp gỡ thêm được nhiều người, tiếp xúc với nhiều người, học hỏi thêm nhiều điều, hiểu rõ bản thân mình hơn và có thêm nhiều kinh nghiệm.

Nếu như bạn định đi bộ vượt qua Châu Âu hoặc tạo một chiếc xe thể thao đời mới nhất, hay bắt đầu lập một công ty kinh doanh thì điều quan trọng không phải là việc đi bộ, chiếc xe hơi hay công ty kinh doanh mà là bạn phải trở thành một người như thế nào để đạt được mục tiêu đó.

Trong quá trình đi đến mục tiêu, bạn dần dần trở nên can đảm hơn, quyết đoán hơn, phát huy được những thế mạnh của mình, hiểu được nguyên tắc của bản thân, biết chịu đựng hơn, tự tin hơn,…

Những gì bạn thu nhặt được trong quá trình theo đuổi mục tiêu sẽ giúp bạn xem xét việc "Bạn sẽ trở nên như thế nào?".

Khi bạn bắt đầu thực hiện mục tiêu thì bạn nên nhớ một điều là không phải mọi việc đều xảy ra một cách suôn sẻ. Mục tiêu nào cũng đầy trở ngại khó khăn.

Khi thủy triều dâng lên, nó dâng lên một chút và rút xuống một chút, và nó dần dần dâng lên theo một lộ trình như vậy. Khi một cái cây phát triển, lá rụng đi một ít và lá mới mọc ra nhiều hơn và kết quả là cây dần dần lớn hơn, to ra… Các sự vật diễn biến, phát triển trên hành tinh này đều theo một đồ thị gấp khúc đi lên, là một tiến trình bất di bất dịch.

Ví dụ như bạn bắt đầu một chương trình giảm cân và có lúc thấy mình có lúc giảm cân, có lúc lại tăng cân, thế là bạn cho rằng việc giảm cân khó mà thực hiện được, và thế là bạn đành chấp nhận mình là một người… hơi bị tròn trịa. Hoặc như bạn bắt đầu một kế hoạch tiết kiệm tiền, và sau vài lần chi tiêu ngoài dự tính, bạn thấy không thể tiết kiệm được và dẹp luôn chuyện sống cần kiệm.

Hãy nhớ rằng, những người thành công không hẳn là những người thông minh kiệt xuất. Đơn giản là họ nắm bắt được quy luật phát triển của sự vật và nhận thấy rằng sự phát triển của họ phải tuân theo quy luật của các sự vật diễn ra xung quanh họ. Họ thấy rằng người ta đạt được đến mục tiêu bằng một quá trình điều chỉnh liên tục. Chúng ta đi sai đường (lệch hướng) thì điều chỉnh lại cho đúng hướng, điều chỉnh, điều chỉnh, và điều chỉnh.

"Hãy viết ra mục tiêu của chính mình".

Có một điều mà bạn cần làm khi đề ra mục tiêu cho mình là hãy viết ra mục tiêu của mình.

Bạn hãy bỏ đi suy nghĩ "Tất cả mục tiêu đều nằm trong đầu tôi, và cứ thế mà làm thôi" mà lấy ra một tờ giấy, cây viết và làm cho mình một bảng danh sách những mục tiêu cần thực hiện. Bảng danh sách chẳng phải là việc duy nhất cần làm để đạt đến mục tiêu, nhưng có nó sẽ giúp ta định ra hướng đi để đạt được mục tiêu mà chúng ta muốn trong cuộc sống.

Mục tiêu là "cỗ xe" chuyên chở chúng ta qua những đoạn đường chứa nhiều khó khăn thử thách, mà qua đó ta trưởng thành hơn. Chúng ta cần phải có mục tiêu không phải vì kết quả cuối cùng mà ta đạt được mà vì những gì thu nhặt được trong quá trình thực hiện mục tiêu đó.


cre: http://missing-you.forumvi.net/t50-topic
re up by me

(không để ý bài này có chưa, cứ post đại vậy nhé, nhỡ trùng thì mod vui lòng delete)

-“Bạn bảo bây giờ tôi phải đi con đường nào?

- “Thế chị muốn đi về đâu?”

- “Tôi cũng chưa biết nữa!”

- Thế thì chị đi đường nào cũng vậy cả thôi!


(Trích Alice trong sứ sở thần tiên)

Thế đấy các bạn ạ, đích đến chưa được xác định thì làm sao có thể biết mình sẽ bước những bước như thế nào. Trong cuộc sống cũng vậy, muốn thành công bạn cần phải có mục tiêu, đó là thứ mà bạn muốn đạt được, là thứ mà bạn cảm thấy hạnh phúc khi có nó. Mục tiêu cũng như 1 tấm bản đồ vậy, càng rõ ràng thì con đường đi càng đúng và tới đích càng nhanh.
Đã bao giờ các bạn tự hỏi “cuộc đời mình rồi sẽ như thế nào?” hay “mình sống trên đời này để đạt được điều gì?” hay chưa? Và đã bao nhiêu người trong số các bạn trả lời được câu hỏi ấy rồi. Tôi tin chắc rằng hầu hết câu trả lời là chưa. Sinh viên bây giờ, họ sống nhưng họ không biết sau này họ sẽ làm gì, trở thành người như thế nào, chính vì thế mà họ cũng chẳng biết phải học gì và học như thế nào rồi kết quả là họ không học. Ngoài những người không có mục tiêu ra thì phần còn lại sẽ tạo ra cho mình những thứ na ná mục tiêu hay là nhầm lẫn giữa phương tiện thực hiện mục tiêu và mục tiêu. Chính vì thế trong cuộc sống của họ xuất hiện hàng tá các mục tiêu khác nhau rồi họ chằng biết phải tập trung vào mục tiêu nào và bắt đầu kêu rằng không có thời gian để thực hiện mục tiêu kết quả là bỏ cuộc. Nếu bạn thuộc 1 trong 2 nhóm trên thì cũng đừng vì thế mà quá lo ngại, chỉ cần bạn hàng ngày dành thời gian nói chuyện với chính bản thân bạn, suy nghĩ nghiêm túc về cuộc đời mình thì bạn sẽ thực sự trả lời được câu hỏi: “mình muốn đạt được điều gì trong cuôc sống này?”. Trước kia tôi cũng thế, cuộc sống của tôi chẳng có mục tiêu gì rõ ràng cả, tôi sống theo thời gian trôi tới đâu làm việc tới đó, không có bất cứ hướng đi rõ ràng nào vì thế nên công việc của tôi làm không đạt được hiệu quả, nhưng lúc đó tôi nghĩ chẳng sao vì tôi có đặt ra thế nào là hiệu quả đâu cơ chứ.

Thật may mắn là NLL đã giúp tôi đã nhìn ra sự nguy hiểm của lối sống ấy, lối sống sẽ giết chết hoài bão và thành công của tôi. Giờ đây tôi đã nhìn ra điểm đến của mình, biết được mình sẽ phải đi con đường nào và bước từng bước ra sao, tôi không còn mâu thuẫn giữa việc đi tham gia hoạt động nâng cao kĩ năng hay ngồi buôn chuyện suốt ngày với bạn bè rồi sau đó vùi đầu vào các kì thi để nâng cao điểm số. Tôi cũng không còn lãng phí thời gian vào những việc vô ích vì tôi biết rằng, tất cả những việc tôi đang làm đều đưa tôi hướng tới mục tiêu. Vậy thì các bạn còn chần chừ gì nữa mà không hành động ngay đi thôi. Bây giờ, chính xác là ngay bây giờ là thời điểm thích hợp nhất để bạn định hướng lại cuộc đời mình. Hãy lập mục tiêu dài hạn cho mình và vạch ra những bước đi ngắn hạn để đạt được mục tiêu ấy, sau đó bước từng bước một và công việc cuối cùng của bạn là tận hưởng niềm vui hạnh phúc khi đạt được mục tiêu. Chúc các bạn thành công!


LAND_DRAGON

Tống Thị Thanh Thơm

Câu lạc bộ kĩ năng thuyết trình NLL


cre: http://nllgroup.com/m%E1%BB%A5c-tieu-cu%...1%BB%91ng/
re up by me

Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa
Bản dịch: Nam Nguyên

Tư tưởng chính hôm nay

Bạn không cần phải là anh hùng cuồng loạn mới làm được một số việc nào đó – như tranh tài chẳng hạn. Bạn có thể chỉ là người bình thường, được cổ võ đủ mức là đạt tới các mục tiêu cam go.___Sir Edmund Hilary

Suy niệm trong ngày
Micheal Naughton:

Mọi người chúng ta đều mơ đến những việc mà mình sẽ thành đạt trong cuộc sống. Edmund Hilary là người đầu tiên chinh phục được đỉnh núi Everest, là đỉnh cao nhất trong hành tinh này. Chao ôi! Một giấc mơ đẹp làm sao! Vào năm 1958, Edmund cũng là người đầu tiên thám hiểm đến miền Nam Cực kể từ ngày Thuyền Trưởng Robert Scott đã đến đó năm 1912.

Đôi khi chúng ta không đạt tới được giấc mơ của mình, và chúng ta mất đi mục tiêu mà chúng ta đang đi tới. Để giúp thành đạt được giấc mơ của mình, bây giờ các bạn hãy đề ra một số mục tiêu. Dianna Scarf Hunt nói: “Mục tiêu là những giấc mơ có ngày giờ hạn định.”

Đưa ra từng mục tiêu nhỏ hơn mà dễ đạt tới là một con đường tốt dẫn tới giấc mơ cuối cùng. Hãy viết ra trên giấy rồi cất giữ ở đâu đó để mà nhắc nhở. Hãy thực tế về những gì mà mình muốn thực hiện cũng như phương cách sẽ thực hiện như thế nào. Đăt ra mốc thời gian để thực hiện. Tất cả đều phải thực tiễn nhưng cũng phải có tính cách cam go. Các mục tiêu của bạn cần mở rộng hứng thú cách nào đó cho bạn - bạn sẽ chẳng mấy khi mãn nguyện về việc thành dạt những mục tiêu một cách dễ dàng. Các mục tiêu bạn đưa ra cho mình cần phải cao ở mức độ đủ để cho bạn ước mơ, nhưng cũng thấp đủ để mình có thể khuyến khích mình tiến tới.

Hãy sẵn sàng đón nhận thất bại trên đường dài, nhưng hãy coi đó như là yếu tố cổ võ mình tiếp tục. Hãy tự thưởng cho mình mỗi khi đạt được một mục tiêu nào đó, rồi tích cực bắt tay vào việc phải làm kế tiếp. Một vận động viên tài giỏi cũng như thành công đều đưa ra mục tiêu trong cuộc sống của họ. Aristotle viết:

Người ta là con vật biết tìm kiếm mục tiêu. Đời sống con người chỉ có ý nghĩa nếu người ta biết lên đường và phấn đấu đạt đến mục tiêu.

Đâu là các mục tiêu của bạn? Đừng như ai đó giương buồm ra khơi mà trong đầu mình chưa biết đi về bến nào. Hãy hành động bây giờ đi! Bạn sẽ tiến tới thành công ngay vào lúc bạn khởi sự cuộc đăng trình tiến bước đến một mục tiêu có giá trị.

Lời cầu nguyện

Lậy Chúa, xin giúp con đừng bao giờ sợ phải tạo nên giấc mơ và đặt ra những mục tiêu cao thượng. Xin cho con hướng về nơi con muốn đến, và xin cho con ơn can đảm để bước từng bước đến mục tiêu ấy. Amen

----------------
cre:http://www.simonhoadalat.com/giaoducgd/ReflectingGodsPresence/Thang05/Ngay29.htm
reup by me

"Life is one punch" - キム・ヒョンジュン
耐える - 自信 - しようとし
Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nởDodgy
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Like bài viết Trích dẫn bài này trong bài trả lời
19-08-2011, 02:27 PM
Bài viết: #2
RE: Sống phải có mục tiêu, lý tưởng
mình cũng đặt ra rất nhiều mục tiêu cho mình nhưng mình cảm thấy nó khó thực hiện và mình chưa thực hiện thành công lần nào.có pải do mình đặt ra mục tiêu quá cao không?. đôi khi mình cảm thấy buồn rất buồn không bit mình có làm nên được việc j ko nữa.Sad

_____________________________________
Tham trai san Indonesia tham trai san Malaysia " border="0">tham trai san trung quoc tham trai san " border="0">may do huyet ap cay nuoc nong lanh fujie " border="0"> cay nuoc nong lanh kangaroo ||may do huyet ap orom

I love CQT Online Forums: http://www.chuyenquangtrung.com.vn. (I'm babylonmart1001)
Tham quan website của thành viên này Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Like bài viết Trích dẫn bài này trong bài trả lời
19-08-2011, 02:33 PM
Bài viết: #3
RE: Sống phải có mục tiêu, lý tưởng
Ủa sao bữa nay lập Topic lạ vậy ??

I love CQT Online Forums: http://www.chuyenquangtrung.com.vn. (I'm solidfo3)
Tham quan website của thành viên này Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Like bài viết Trích dẫn bài này trong bài trả lời
19-08-2011, 02:36 PM
Bài viết: #4
RE: Sống phải có mục tiêu, lý tưởng
(19-08-2011 02:27 PM)babylonmart1001 Đã viết:  mình cũng đặt ra rất nhiều mục tiêu cho mình nhưng mình cảm thấy nó khó thực hiện và mình chưa thực hiện thành công lần nào.có pải do mình đặt ra mục tiêu quá cao không?. đôi khi mình cảm thấy buồn rất buồn không bit mình có làm nên được việc j ko nữa.Sad
Không phải mục tiêu nào cũng thực hiện được trong thời gian ngắn đâu bạn, tất nhiên là có thất bại chứ, đừng áp đặt cho mình quá, cứ thoải mái là được, từ từ, từng bước một mà thực hiện mục tiêu, từ mục tiêu đơn giản nhất, khi đó mới hứng thú cho những mục tiêu tiếp theo. "Mưa dầm thấm lâu" mà ^^
Chí ít thì bạn cũng đã đặt được mục tiêu cho mình, như thế cũng là thành công bước đầu rồi, có những người còn không biết mục tiêu của mình là gì nữa kia (trước đây mình cũng vậy)

"Life is one punch" - キム・ヒョンジュン
耐える - 自信 - しようとし
Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nởDodgy
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Like bài viết Trích dẫn bài này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Đọc thử....để Cảm nhận..những giá trị của...Cuộc sống.. google_taixuat 4 4,955 05-05-2012 08:42 AM
Bài mới nhất: google_taixuat
Star Phải chăng nên sống một cách vô tâm, hững hờ và dối trá ? digan_solutide 7 4,630 28-04-2012 08:31 PM
Bài mới nhất: google_taixuat
  Sống là Phải "Thực Dụng" google_taixuat 1 2,847 02-02-2012 04:44 AM
Bài mới nhất: google_taixuat
  Một số cô gái Việt Nam có phải đang tự hạ thấp giá trị??? Smiling_face CQT 1 3,942 28-01-2012 10:12 PM
Bài mới nhất: google_taixuat
  BẠN CÓ NGHÈO KHÔNG ?- Quà tặng cuộc sống chinh_seominar01 2 5,300 28-01-2012 09:10 AM
Bài mới nhất: google_taixuat
  Ba điều giá trị trong cuộc sống Khoai 1 3,701 16-10-2011 01:00 AM
Bài mới nhất: oldschool_ak6
  Bạn đâu phải là một quân Domino khucthuydu 0 1,824 07-10-2011 11:21 AM
Bài mới nhất: khucthuydu
  9 điều để thấy cuộc đời đáng sống kudo86 0 3,298 15-09-2011 09:44 PM
Bài mới nhất: kudo86
  Cuộc sống và tôi kudo86 0 1,584 15-09-2011 07:18 PM
Bài mới nhất: kudo86
Rainbow Cuộc sống là một niềm hạnh phúc p3_nh0 0 2,940 08-08-2011 08:02 AM
Bài mới nhất: p3_nh0Người đang duyệt chủ đề này: 1 khách