Home » Tin Tổng Hợp » Một số các dấu hiệu của bệnh ung thư gan mà bạn nên biết

Một số các dấu hiệu của bệnh ung thư gan mà bạn nên biết

Ung thư gan vào lúc ban đầu có những dấu hiệu mà bạn tuyệt không thể bỏ qua.

Ung thư là căn bệnh có số lượng người tử vong còn hơn cả những đại dịch của nhân loại hoặc căn bệnh thế kỷ HIV. Tuy nhiên, bạn có thể chữa khỏi nếu phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm. Hãy chủ động nắm giữ sức khỏe của mình bằng cách theo dõi 9 dấu hiệu cần biết của ung thư gan nhé!

trieu-chung-ung-thu-gan

  1. Nước tiểu có màu tối

Nồng độ bilirubin trong máu tăng cao sẽ khiến màu sắc nước tiểu đậm dần từ màu vàng sẫm đến nâu. Đừng bỏ qua bất cứ sự thay đổi nào về màu sắc đấy.

  1. Tụ dịch trong bụng

Việc tụ dịch trong ổ bụng là triệu chứng bất thường của gan và có thể, nó đang báo hiện ung thư gan giai đoạn đầu.

  1. Đau bụng

Đau bụng có thể do nhiều yếu tố, nhưng nếu đi kèm với triệu chứng gan nở rộng, thì có thể chức năng gan đang suy giảm rất nhanh.

Man with stomachache

Man with stomachache

  1. Ngứa

Đây gần như là dấu hiệu đặc thù của các loại bệnh về gan, bao gồm cả ung thư gan. Sự tăng nồng độ bilirubin trong máu có thể gây ngứa trên da.

  1. Gan nở rộng

Vị trí của gan trong ổ bụng là vùng bên phải của bụng trên kéo đến giữa bụng. Một khi bạn có thể cảm nhận được gan dưới da nghĩa là gan đã nở to, và lúc này cần liên hệ ngay cùng bác sĩ để nhận định rõ tình hình.

  1. Mệt mỏi

Mệt mỏi kéo dài có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh ung thư, nhưng nếu có đi kèm với một triệu chứng suy giảm chức năng gan nào thì có thể đây chính là dấu hiệu báo bạn đã mắc ung thư gan.

  1. Buồn nôn và nôn

Cảm giác buồn nôn hoặc nôn nhiều không rõ lý do đi kèm với triệu chứng suy giảm chức năng gan khác cũng là một dấu hiệu thường gặp của căn bệnh ung thư gan thời kỳ đầu.

  1. Sút cân

Gan là một trong những cơ quan quan trọng trong việc trao đổi chất cho cơ thể. Vì thế, sút cân đột ngột hoặc một cách bất thường chính là dấu hiệu quan trọng của căn bệnh ung thư gan.

dau-hieu-mac-benh-ung-thu-gan-sut-can

  1. Vàng da

Vàng da là một dấu hiệu đặc thù, một biểu hiện lâm sàng khi gan suy yếu. Những người mắc bệnh ung thư gan thường sẽ có làn da vàng vọt thể hiện sự tích tụ bilirubin trong cơ thể.

dau-hieu-mac-benh-ung-thu-gan-vang-da

>>>>Xem thêm : viên uống nhau thai ngựa Mosbeau