Home » Tin Tổng Hợp » Chia sẽ các mẹo hay để giúp các mẹ bầu có giấc ngủ ngon

Chia sẽ các mẹo hay để giúp các mẹ bầu có giấc ngủ ngon

Khi mang thai, triệu chứng thường gặp nhất chính là khó ngủ bởi những cảm giác khó chịu quấy rầy. Bạn có thể tham khảo một số lời khuyên dưới đây để dễ ngủ hơn.

 

Loại trừ các “thủ phạm”

Khi mang thai, các loại chất kích thích bao gồm cả cồn, nicotin và caffein đều cần được giảm tối đa và tốt nhất là không sử dụng nữa để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và con cũng như tránh gây khó ngủ vào buổi tối.

1dbc65e43fafe4191ea4e37889aa600a

Biến giường ngủ thành thiên đường

Hãy dành thời gian để trang trí lại chiếc giường của mình, biến nó thành không gian thư giãn tuyệt vời dành riêng cho giấc ngủ của mình. Và nhớ là tạo sự thông thoáng cho phòng, thai phụ sẽ dễ ngủ hơn khi có một căn phòng mát mẻ (nhiệt độ cơ thể cao hơn khi bình thường), ánh sáng và tiếng ồn giảm tối đa.

Đặc biệt không nên trang trí tivi tại phòng ngủ cũng như để điện thoại, máy tính bảng gần giường vì sẽ dễ làm bạn mất ngủ đấy.

cách giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn

Trút bỏ lo âu khi bước vào phòng ngủ

Hãy thư giãn và “quẳng” mọi gánh âu lo ra khỏi đầu ngay sau bữa tối và bạn có thể “restart” lại sau khi ăn sáng. Đừng để những việc chưa hoàn thành trở thành thủ phạm gây mất ngủ cho bạn nhé.

Tránh tập luyện trước khi ngủ

Việc tập thể dục nhẹ nhàng sẽ rất tốt cho thai phụ, tuy nhiên hãy đảm bảo bạn tập trước khi ngủ 3 – 4 tiếng đồng hồ. Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy tập luyện ngay trước khi ngủ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ.

Tranh thủ ngủ trưa

Một giấc ngủ trưa ngắn 30 – 60 phút rất tốt cho mọi người, và tất nhiên là càng tốt hơn cho thai phụ vì giúp tỉnh táo, tập trung và nhanh nhớ hơn cũng như giảm sự mệt mỏi sau một buổi sáng. Tuy nhiên không nên ngủ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ buổi tối.

Ngủ đúng giờ

Lên giường vào đúng giờ và thức dậy tại khung giờ cố định để đảm bảo bạn sẽ không quá giấc và có một giấc ngủ ngon lành. Hãy hoàn thành công việc đúng giờ và thư giãn nhẹ nhàng trước khi ngủ.

Đừng cố ngủ

Trường hợp giấc ngủ của bạn bị gián đoạn dù đã cố ngủ (20 – 30 phút) nhưng vẫn không được, hãy đứng dậy thư giãn nhẹ nhàng với một bản nhạc hoặc một cuốn sách và quay lại giấc ngủ khi đã cảm thấy buồn ngủ trở lại.

Áp dụng kỹ thuật thư giãn

Các kỹ thuật thư giãn để giấc ngủ đến nhanh hơn như: hít thở sâu hay các bài thư giãn cơ bắp.

Ăn nhẹ trước khi ngủ

Khi bị ốm nghén, đừng ngủ khi dạ dày trống. Hãy bổ sung một chút thực phẩm nhẹ nhàng như bánh quy dòn, hoa quả khô…., trước giờ ngủ.

Tránh ăn no và ăn đồ cay nóng trước khi ngủ

Không ăn quá no vào bữa tối và nên sắp xếp bữa tối cách giờ ngủ 2 – 3 giờ đồng hồ. Đồng thời cũng tránh các loại thực phẩm cay nóng như ớt hay các thực phẩm có tính axit như khoai tây có thể gây ợ nóng và khó tiêu

Hạn chế uống vào chiều tối

Khi mang thai bạn rất hay phải đi ngoài đặc biệt là tiểu đêm, vì vậy, không nên uống nhiều nước vào buổi tối. Hãy tập trung uống nước vào buổi sáng để giấc ngủ không bị gián đoạn.

Nằm nghiêng về bên trái

Nằm ngủ nghiêng về bên trái đặc biệt ở những tháng đầu thai kỳ giúp bạn ngủ ngon hơn đồng thời tăng cường khả năng máu cùng vi chất tới bào thai cũng như tăng hiệu quả của hoạt động lọc thải của thận.

goi-ba-bau-cao-cap

Đừng căng thẳng nếu khó ngủ lại

Việc mất ngủ khi trong thai kỳ là một triệu chứng bình thường, vì vậy đừng quá căng thẳng khiến ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ. Bạn có thể ngủ bù vào buổi hôm sau.

>>>>Xem thêm : mẹ bầu sinh non

Check Also

Review for GRAEAR 4 Boxes 12 Grids Nail Art Rhinestones + 1 PC Dotting Pen + 1 PC Straight Tweezer Tool Kits 3D Beads Diamonds Resin Stone Crystal Flat Bottom Gold Metal Studs

Review for GRAEAR 4 Boxes 12 Grids Nail Art Rhinestones + 1 PC Dotting Pen + 1 PC Straight Tweezer Tool Kits 3D Beads Diamonds Resin Stone Crystal Flat Bottom Gold Metal Studs

Contents1 Product description :2 Product images :3 Customer’s reviews for this product : Product description …