Home » Công nghệ » Có nên mua điện thoại iPhone 6 khóa mã tại thời điểm này?

Có nên mua điện thoại iPhone 6 khóa mã tại thời điểm này?

Do tổng chi phí bỏ ra để mua điện thoại iPhone 6 bản lock và dịch vụ mở mạng còn cao, không thấp hơn nhiều so với mua bản quốc tế, nên hiện nhiều khách còn đắn đo.

Sau khi điện thoại iPhone 6 vừa ra mắt thì chỉ 1 thời gian ngắn sau một số điện thoạiiPhone 6 bản khóa mạng từ Mỹ, Nhật Bản đã bắt đầu đổ về Việt Nam với giá từ 14 tới 16,5 triệu đồng (nhiều nơi còn tặng kèm sim ghép cho quý khách hàng.

Ngoài iPhone 6, các trung tâm kinh doanh iPhone cũng cung cấp những sản phẩm ĐTiPhone 6 Plus bản khóa mã với giá cao hơn và khách hàng sẽ phải đặt trước từ 10 đến 15 ngày.

Hiện nay,hầu như các sản phẩm điện thoạiiPhone 6 và smartphoneiPhone 6 Plus bản khóa mã xách tay của các nhà mạng AT&T, T-Mobile, Verizon, Sfr (Pháp), Vodafone (UK)… hay nhà mạng Softbank, AU KDDI, Docomo (Nhật Bản) đều có thể unlock thành công tại Việt Nam bằng sim ghép hoặc mua code.

Hiện nhiều khách đang băn khoăn trong việc quyết định có nên lựa chọn hàng khóa mạng hay không do tổng chi phí sau khi “mở khóa” còn cao.

Chi phí để mở mạng 1 chiếc smartphoneiPhone 6, điện thoại iPhone 6 Plus bằng code hiện nay tùy vào từng nhà mạng khác nhau sẽ dao đồng từ 2,5 đến 3 triệu đồng.

Còn với những ĐTiPhone 6 thuộc nhà mạng AT&T, Sfr (France) hay Verizon (US) thì giá unlock bằng code tương đối rẻ hơn, thường dao động từ 800.000 đến 1,9 triệu đồng.

Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ unlock điện thoạiiPhone 6, iPhone 6 Plus bằng sim ghép với chi phí thấp hơn rất nhiều, chỉ khoảng 300.000 đến 400.000 đồng. Tuy nhiên, do việc sử dụng SIM ghép sóng của điện thoại vẫn thường không ổn định, trong quá trình sử dụng hay gặp lỗi vặt (lỗi danh bạ, không kiểm tra được tài khoản…) gây khó chịu nên những khách “kỹ tính” thường lựa chọn cách mua Code cho tính ổn định cao hơn.

Như vậy, nếu lấy ví dụ dùng chiếc điện thoại iPhone 6 nhà mạng T-Mobile (US), tổng chi phí khách hàng bỏ ra sẽ hết khoảng 17,5 triệu đồng (bao gồm tiền mua máy 15 triệu, mở mạng bằng Code 2,5 triệu đồng).

Với tổng chi phí bỏ ra để mua 1 chiếc smartphoneiPhone 6 lẫn unlock là khoảng 17 triệu đồng thì việc mua một chiếc ĐTiPhone 6 bản khóa mã thật chất không rẻ hơn so với việc mua một chiếc ĐT iPhone 6 bản quốc tế là bao.

“Giá hàng quốc tế xách tay trong khoảng vài tuần nữa cũng khó có thể giảm sâu hơn mức trên dưới 18 triệu đồng. Tôi sẽ chờ hàng lock giảm giá thêm. Nếu tổng chi phí thấp hơn hàng quốc tế khoảng trên 2 triệu đồng tôi sẽ mua”, anh Hữu Tuấn, 1 người đang có ý định nâng đời lên điện thoại iPhone 6 thay cho chiếc điện thoại iPhone 5S nói.1 quý khách đang có ý định mua ĐTiPhone 6 cho biết vẫn đang đợi giá của smartphoneiPhone 6 bản khóa mạng giảm giá thêm rồi mới mua.1 quý khách tên Hữu Tuấn cho biết : “Giá hàng quốc tế xách tay trong khoảng vài tuần nữa cũng khó có thể giảm sâu hơn mức trên dưới 18 triệu đồng. Tôi sẽ chờ hàng lock giảm giá thêm. Nếu tổng chi phí thấp hơn hàng quốc tế khoảng trên 2 triệu đồng tôi sẽ mua”

Check Also

Dịch vụ thay màn hình mặt kính cảm ứng hkphone rovi uy tín chính hãng chất lượng tại hcm

Contents1 Dịch vụ thay màn hình mặt kính cảm ứng hkphone rovi chính hãng chất …