Home » Thực phẩm chức năng » Nên dùng đông trùng hạ thảo tự nhiên hay nuôi trồng

Nên dùng đông trùng hạ thảo tự nhiên hay nuôi trồng

Sự khan hiếm, đắt đỏ và vấn nạn hàng giả Đông trùng hạ thảo  tự nhiên cùng vs những phát triển đột phá về công nghệ nuôi cấy ĐTHT  gần đây đã khiến cho Đông trùng hạ thảo  nuôi cấy trở thành xu hướng lựa chọn của người tiêu dung. Tuy nhiên, Sự khác biệt về hình dáng cũng như về giá rất lớn.

Làm cho người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn, liệu loại nhân tạo có bằng loại tự nhiên không, vì sao giá lại khác biệt đến thế?

Nên sử dụng đông trùng hạ thảo tự nhiên hay nhân tạo

So sánh Đông trùng hạ thảo  tự nhiên và Đông trùng hạ thảo nhân tạo

Hali Group sẽ giới thiệu đôi nét về ĐTHT  tự nhiên & ĐTHT  nhân tạo

ĐTHT  tự nhiên

Có hơn 400 loài trùng thảo trong tự nhiên có cấu trúc vs mô hình cấu tạo giống Đông trùng hạ thảo  mà chúng ta vẫn hay biết. Nhưng, chỉ có rất ít trong số đó có có thể được ứng dụng trong bảo vệ & chăm sóc sức khỏe.

có duy nhất một loại được gọi là Đông trùng hạ thảo  (Cordyceps Sinensis) là loại có giá trị nhất & rất hiếm gặp trong tự nhiên xuất hiện chủ yếu ở vùng núi cao khoảng 4.000 m như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam, Thanh Hải, Cam Túc & được thu hoạch thủ công bởi người dân du mục.

Ngay sau khi thu hoạch ĐTHT  tự nhiên nếu không bảo đảm ở nhiệt độ -50oC hoặc cách bảo quản không đúng chỉ cần sau 60 ngày các loại dược chất sẽ mất hết.

ĐTHT  tự nhiên hoang dã là dạng rất quý và hiếm, đem lại lợi nhuận khá lớn và nhu cầu thị trường hiện nay rất cao nên dẫn đến khai thác cạn kiệt.

Bạn có thể không tin nhưng ĐTHT  tự nhiên trên thị trường hiện nay  có tới 70-80% là hàng giả hàng nhái, ĐTHT  tự nhiên đều là các sản phẩm sách tay không được kiểm định về chất lượng & nguồn gốc xuất xứ.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo

ĐTHT  nhân tạo hay còn được gọi là ĐTHT  nuôi trồng.

Nhận biết được nhu cầu của khách hàng, trong khi ĐTHT  trong tự nhiên càng ngày càng khan hiếm và  đắt đỏ, Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tạo ra Đông trùng hạ thảo  nhân tạo.

ĐTHT  nhân tạo được phát triển trong phòng thí nghiệm vs nhiệt độ phòng nuôi từ 20-21 độ C, độ ẩm là 95%, đảm bảo điều kiện vô trùng. ĐTHT  nhân tạo sinh trưởng và  phát triển trong khoảng 60-90 ngày là có thể thu hoạch.

ĐTHT  nhân tạo được các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Nghiên cứu và  nuôi trồng thành công và  sản xuất Đông trùng hạ thảo  công nghệ nhật bản hiện nay cũng được Việt Nam kế thừa &  cho ra các thành phẩm chất lượng vs những thành phần dược chất đa dạng như: 17 loại acid amin, lipid, D-mannitol và  những loại vitamin tốt cho cơ thể C, A, E, K, B12…

Nên chọn ĐTHT  tự nhiên hay ĐTHT nhân tạo

Cả Đông trùng hạ thảo  tự nhiên & ĐTHT  nhân tạo đều là loại dược liệu chứa hàm lượng dưỡng chất cao có công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên việc lựa chọn loại tự nhiên hay nhân tạo còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế & nhu cầu của người dùng.

Về điều kiện sinh trưởng:

 • Đông trùng hạ thảo  tự nhiên thì phải trải qua một quá trình ký sinh phức tạp trong điều kiện môi trường, thổ nhưỡng thuận lợi cho sự phát triển.
 • Đông trùng hạ thảo  nhân tạo thì chỉ mất gần 3 tháng từ Đông trùng hạ thảo  trên giá thể nhộng tằm trong phòng nuôi cấy.

Về hàm lượng dược chất:

 • Thực tế hàm lượng dược chất có trong Đông trùng hạ thảo  tự nhiên chắc chắn sẽ cao hơn Đông trùng hạ thảo  nhân tạo.
 • Tuy nhiên, Đông trùng hạ thảo  nhân tạo vẫn đem lại các tác dụng, lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe,….
 • Đông trùng hạ thảo  nhân tạo có hàm lượng dược chất đạt tới 70-80% như trong ĐTHT  tự nhiên.

Xét về độ an toàn:

 • Đông trùng hạ thảo  nuôi cấy được sống nguyên vòng đời trong môi trường hoàn toàn vô trùng, các khâu sản xuất và đóng gói được kiểm soát về chất lượng và sản lượng một cách nghiêm ngặt nhất. Đặc biệt an toàn
 • ĐTHT  tự nhiên được thu hoạch ở nhiều thời điểm, địa điểm khác nhau, chất lượng không đồng đều vài khó kiểm soát bởi Đông trùng hạ thảo  tự nhiêu chủ yếu được thu hoạch bởi người dân du mục và những sản phẩm này có hàm lượng Asen ( thạch tín ) rất cao cũng như nhiều kim loại nặng khác.

Về tính phổ biến:

 • ĐTHT  tự nhiên là một sinh vật gần như tuyệt chủng, để tìm mua và lựa chọn được địa chỉ mua hàng uy tín là một điều rất khó.
 • Thị trường Đông trùng hạ thảo  tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều bất cập. Công tác quản lý, sản xuất, phân phối, kiểm định chất lượng khá lỏng lẻo và còn nhiều hạn chế nên đã dẫn đến thị trường Đông trùng hạ thảo  phát triển một cách tự phát, tràn lan và thiếu nhất quán khiến người dùng khó phân biệt, mất phương hướng dẫn đến mất niềm tin của người dùng.
 • Đối vs đông trùng nuôi cấy thì khác bạn có thể tìm mua sản phẩm ở những cửa hàng đại lý uy tín trên toàn quốc. Vì tại Việt Nam cũng là một đơn vị nuôi trồng Đông trùng hạ thảo  nhân tạo có số lượng và chất lượng trên thị trường trong nước và quốc tế.

Về giá:

ĐTHT  tự nhiên, ĐTHT  tây Tạng đang có mức giá cực kỳ cao có thể lên tới 1,8 tỷ đồng/kg khô.

Đối vs ĐTHT  nhân tạo tại Việt Nam đang có mức giá rẻ hơn rất nhiều chỉ từ 4 triệu đến 260 triệu/kg tùy từng loại.

 • ĐTHT  ký sinh nhộng tằm khô có giá khoảng 250-260 triệu/kg

ĐTHT  quả thể khô sấy nóng có giá khoảng 70-80 triệu/kg

 • ĐTHT  ký sinh nhộng tằm tươi có giá khoảng 80 triệu/kg
 • ĐTHT  quả thể tươi có giá khoảng 20 triệu/kg
 • ĐTHT  tươi nguyên đế có giá khoảng 4 triệu đồng/kg
 • Tác dụng của ĐTHT  đã được chứng minh qua hàng ngàn năm của lịch sử của nhân loại cũng như hàng trăm năm nghiên cứu của y dược học hiện đại. Các công trình nghiên cứu về Đông trùng hạ thảo  từ cách nuôi trồng đến công dụng cũng nhiều vô số, tuy nhiên thực sự chưa ai dám khẳng định là Đông trùng hạ thảo  tự nhiên tốt hơn hay ĐTHT  nuôi cấy tốt hơn. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện của khách hàng để có thể quyết định được sản phẩm nào phù hợp vs mình nhất.

  Bài viết được tham khảo từ nguồn: mua đông trùng hạ thảo tự nhiên hay nhân tạo

 • Check Also

  Review về viên uống trắng da Diamond White của một số người tiêu dùng sau khi sử dụng

  Đánh giá về viên uống trắng da Diamond White của chị em phụ nữ sau khi sử dụng

  Chắc hẳn rất nhiều chị em trong chúng ta đã từng nghe qua hoặc đang …